ANSYS Motor-CAD 15.1.2 – Phân tích tính toán động cơ

32
0
ANSYS Motor-CAD

ANSYS Motor-CAD là một trong những phần mềm về kỹ thuật cơ khí cao giúp phân tích hiệu suất điện từ của động cơ, máy phát điện và tối ưu hệ thống làm mát. Công cụ này cho phép các kỹ sư thiết kế đánh giá cấu trúc liên kết và khái niệm động cơ trên toàn bộ phạm vi hoạt động, để tạo ra các thiết kế được tối ưu hóa cho hiệu suất, hiệu quả và kích thước của động cơ

ANSYS Motor-CAD – Mô phỏng phân tích và tính toán động cơ

ANSYS Motor-CAD được trang bị tính năng tích hợp đầy đủ với điện từ, thử nghiệm nhiệt, ảo và cơ học, chương trình cho phép các phép tính đa vật lý được thực hiện nhanh chóng và lặp đi lặp lại, vì vậy người dùng có thể lấy từ ý tưởng đến thiết kế cuối cùng trong thời gian ngắn hơn.

Để phân tích sâu và xác nhận thiết kế động cơ, mô hình ANSYS Motor-CAD có thể được chuyển sang Ansys Maxwell, Ansys IcepakAnsys Fluent mang lại độ trung thực cao, khả năng phân tích 2D / 3D cho phép người dùng phân tích hiệu ứng cuối, khử từ, suy hao lõi , độ trễ và các hiện tượng điện từ tiên tiến khác, tính toán đường bao nhiệt cho hoạt động và thiết kế hệ thống làm mát động cơ hoàn chỉnh.

ANSYS Motor-CAD

ANSYS Motor-CAD Phần mềm cần cho các kĩ sư

ANSYS Motor-CAD cung cấp một thiết lập dựa trên khuôn mẫu, trực quan giúp đơn giản hóa và tự động hóa quá trình phân tích trong khi các bộ giải điện từ, nhiệt và cơ học tích hợp của nó cung cấp những hiểu biết đa vật lý có giá trị về thiết kế động cơ. Sử dụng công cụ thông minh này, các mô phỏng có thể được hoàn thành trong vài giây, do đó cho phép có nhiều thời gian và phạm vi để khám phá không gian thiết kế rộng rãi.

Ngoài ra, chương trình cho phép các kỹ sư tạo ra các thiết kế động cơ điện và máy phát điện được tối ưu hóa để giúp đáp ứng kích thước, trọng lượng, hiệu quả năng lượng, chi phí và các thông số kỹ thuật khác. Nó có thể tính toán mô-men xoắn, công suất, dòng điện, hiệu suất, gợn mô-men xoắn, tổn thất, liên kết từ thông, điện cảm và lực.

ANSYS Motor-CAD có thể tối ưu hóa hoàn toàn khả năng làm mát của máy điện bằng cách sử dụng kỹ thuật mô hình nhiệt tham số phân tích gộp để tính toán điện trở nhiệt và điện dung. Ngoài ra, công cụ này có khả năng ước tính biến dạng cơ học, ứng suất và chuyển vị sinh ra trong rôto bằng lực ly tâm để định kích thước cho hiệu suất điện từ tối ưu.

Hơn thế nữa, nó cho phép các kỹ sư nhanh chóng tạo ra bản đồ hiệu quả và tổn thất, vẽ biểu đồ mô-men xoắn và đặc điểm tốc độ và phân tích hiệu suất của máy điện trong suốt các chu kỳ truyền động.

ANSYS Motor-CAD

Các tính năng của ANSYS Motor-CAD

 • Mô phỏng đa vật lý nhanh chóng để đánh giá cấu trúc liên kết động cơ
 • Cung cấp giải pháp toàn diện để tạo ra các thiết kế với hiệu suất tối ưu
 • Cho phép người dùng tạo ra kết quả chất lượng cao với các tính năng thiết kế chính xác
 • Cung cấp phạm vi hoạt động hoàn chỉnh để tạo ra các thiết kế với độ chính xác cao hơn
 • Bao gồm 4 module tích hợp bao gồm Therm, EMag, Lab, Mech.
 • Cung cấp thiết lập dựa trên mẫu để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình làm việc
 • Đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng và cải thiện hiệu suất
 • Quy trình phân tích tự động với các bộ giải điện từ, nhiệt và cơ học tích hợp
 • Khám phá thiết kế không gian với các thông số kỹ thuật về thời gian và phạm vi
 • Tạo các công cụ thiết kế CAD động cơ được tối ưu hóa với các tính năng phân tích tốt hơn
 • Áp dụng các hiệu ứng và bộ lọc khác nhau cũng như khử từ, mất lõi và độ trễ
 • Cung cấp hỗ trợ hoàn chỉnh cho phân tích 2D và 3D với các tính năng thiết kế chính xác
 • Tùy chỉnh chu kỳ truyền động với sự hỗ trợ để vẽ các đặc tính tốc độ và phân tích hiệu suất
 • Các tính năng thiết kế, phân tích và xác nhận chi tiết với phân tích tốt hơn và trôi chảy
 • Cung cấp hỗ trợ cho các gói Motor-CAD và cung cấp các máy điện dựa trên nam châm với khả năng kiểm soát tốt hơn các dự án
ANSYS Motor-CAD

Thông tin phần mềm ANSYS Motor-CAD

Phiên bản:15.1.2
Dung lượng:379 MB
Hệ điều hành:Windows
Nhóm phát triển:ANSYS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

testest