Little Snitch 4.5 (Mac) – Tạo tường lửa bảo vệ máy tính

70
0
Little Snitch

Little Snitch cho macOS là một chương trình phổ biến được thiết kế để giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình và bảo vệ chống lại các hình thức giám sát mạng khác nhau. Nó được coi là một trong những công cụ tốt nhất để theo dõi lưu lượng mạng. Ứng dụng này hầu như không mất thời gian để cài đặt và nó không đi kèm với một thiết lập phức tạp mà bạn cần phải hoàn thành trước khi bạn thực sự có thể sử dụng nó.

Little Snitch – Phần mềm bảo mật máy tính trên Macbook

Little Snitch là một phần mềm có thể tạo tường lửa thông minh được thiết kế dành riêng cho người dùng Mac. Nó sẽ giúp bảo vệ máy tính của họ chống lại các vị khách không mong muốn từ trên Internet, đồng thời đảm bảo dữ liệu cá nhân không bị gửi ra ngoài.

Ngay khi bạn kết nối với Internet, các ứng dụng có khả năng gửi bất cứ thứ gì chúng muốn đến bất cứ nơi nào chúng muốn. Hầu hết họ thường làm điều này vì lợi ích của bạn. Nhưng đôi khi, như trong trường hợp theo dõi phần mềm, trojan hoặc phần mềm độc hại khác, họ không ủng hộ điều như vậy.

Little Snitch

Ưu điểm của Little Snitch cho Macbook

Khi nói đến máy Mac được biết đến là một hệ điều hành bảo mật tốt hơn Windows, nhưng tất cả các hệ điều hành đều có lỗ hổng bảo mật khác nhau mà virus có thể xâm nhập được. macOS thực chất là một hệ điều hành Unix có giao diện người dùng Apple và điều đó có nghĩa là nó chạy nhiều dịch vụ và quy trình phổ biến mà tin tặc có thể biết cách khai thác.

Khi nói đến bảo mật, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một chút kiến thức mình có được, cụ thể là về những gì mà xảy ra trên máy Mac của bạn đằng sau tất cả các phần mềm có biệu tượng icon đẹp mắt. Phần mềm chống vi-rút rất ổn cho bạn, nhưng rất nhiều phần mềm độc hại không kích hoạt các chương trình chống vi-rút, và việc hack mục tiêu chắc chắn dễ dàng đạt được.

Hiện tại tôi đang sử dụng sản phẩm chống vi-rút Sophos Home trên máy Mac của mình, nhưng nó không hữu ích cho tôi biết nó đang nhìn vào cái gì và tại sao, nó cũng không cho tôi khả năng đưa ra quyết định về những gì nên cho phép và những gì không nên cho phép. Bên cạnh đó, cũng giống như với an toàn vật lý cá nhân, cách tiếp cận tốt nhất là cách tiếp cận nhiều lớp bằng nhiều biện pháp phòng ngừa để cải thiện cơ hội giữ an toàn của bạn.

Xem thêm: AVTouchBar (Mac) – Tạo hiệu ứng âm thanh

Little Snitch

Nên sử dụng Little Snitch để tạo tường lửa hơn phần mềm chống virus

Với Little Snitch bảo mật là bảo vệ những gì đi vào và những gì đi ra ngoài từ máy tính của bạn khi kết nối Internet và duy trì một luồng kết nối đến và đi liên tục. Ngoài ra, các tệp trên máy tính liên tục được sửa đổi bằng cách chạy các chương trình, cho dù đó là một phần của hệ điều hành hay ứng dụng của bên thứ ba

Kiểm soát hệ thống của Little Snitch

 • Bất cứ khi nào một ứng dụng cố gắng kết nối với máy chủ trên Internet, Little Snitch sẽ hiển thị cảnh báo kết nối, cho phép bạn quyết định có cho phép hoặc từ chối kết nối hay không. Không có dữ liệu được truyền đi mà không có sự đồng ý của bạn. Quyết định của bạn sẽ được ghi nhớ và áp dụng tự động trong tương lai.

Hoạt động với Chế độ im lặng

 • Nếu bạn chưa quen với Little Snitch, bạn có thể bị choáng ngợp bởi số lượng thông báo khổng lồ từ các ứng dụng muốn kết nối với Internet. Chế độ Im lặng hoàn toàn mới được xây dựng lại từ đầu để giúp đối phó với chúng một cách dễ dàng. Nó cho phép bạn tắt tất cả các thông báo trong một thời gian và đưa ra tất cả các quyết định của bạn sau đó, thuận tiện chỉ với một vài cú nhấp chuột, trong một lần.

Một thế giới kết nối mạng

 • Network Monitor là cửa sổ của bạn với thế giới kết nối mạng. Xem hoạt động mạng Mac của bạn từ ba góc độ – danh sách các ứng dụng và máy chủ, một mạng lưới các kết nối trên toàn cầu và lịch sử lưu lượng dữ liệu trong một giờ trong Little Snitch.

Hỗ trợ nghiên cứu

 • Bạn đã bao giờ tự hỏi một tiến trình mà mình chưa nghe đến trước kia lại bỗng nhiên muốn kết nối với một vài máy chủ trên Internet? Công cụ Research Assistant sẽ giúp chúng ta tìm thấy câu trả lời. Chỉ mất một cú nhấp chuột vào nút Research để nặc danh yêu cầu thông tin bổ sung cho kết nối hiện tại từ cơ sở dữ liệu này.

Giám sát mạng Little Snitch

 • Hiển thị tổng lưu lượng truy cập, băng thông trung bình,
 • Lọc theo tên tiến trình, máy chủ, cổng, vv
 • Cung cấp các tùy chọn nhóm và phân loại linh hoạt
 • Lưu ảnh chụp màn hình để tiến hành phân tích sau đó
 • Thu lưu lượng truy cập mạng ở định dạng PCAP
 • Hiển thị các kết nối mà Little Snitch từ chối
 • Hiển thị các sự kiện hệ thống để xem hoạt động mạng
 • Tùy chọn “Show Corresponding Rule” sẽ nhanh chóng hiển thị lý do tại sao một kết nối nào đó được cho phép hoặc từ chối
Little Snitch

Thông tin phần mềm Little Snitch

Phiên bản:4.5
Dung lượng:47 MB
Hệ điều hành:Mac OS
Nhóm phát triển:Little Snitch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *