Mac OS Big Sur 11 – Bộ cài hệ điều hành

32
0
Mac OS Big Sur

Mac OS Big Sur 11 là phiên bản mới nhất từ Mac OS được giới thiệu từ sự kiện WWDC hồi tháng 6/2020. Trải qua nhiều phiên bản Beta thì nay cuối cùng Apple đã cho ra phiên bản Final. Với bộ cài đặt hệ điều hành mới này có sự thay đổi nhiều nhất đánh dấu sự thay đổi ngoạn mục và đồng bộ với các thiết bị cùng hệ sinh thái Apple từ iPhone, iPad, Macbook đến từ các hệ điều hành iOS, iPadOS, Mac OS.

Bộ cài đặt Mac OS Big Sur 11

Trước khi cài đặt Mac OS Big Sur 11 thì bạn nên tiến hành kiểm tra Model có thể cài đặt được không. Đối với các phiên bản máy Macbook cách đây 2,3 thì hoàn có thể yên tâm cài đặt mà không quan tâm điều này lắm. Apple luôn chăm chút cho các thiết bị của mình, cụ thể là các máy đời MacBook 2013 có thể cài đặt được.

  • MacBook Air (2013 về sau)
  • MacBook Pro (late 2013 về sau)
  • MacBook (2015 về sau)
  • iMac (2014 về sau)
  • iMac Pro (2017 về sau)
  • Mac mini (2014 về sau)
  • Mac Pro (2013 về sau)
Mac OS Big Sur

Backup dữ liệu và dọn dẹp ổ đĩa

Sau khi kiểm tra Model của mình thì trước khi cài đặt update Mac OS Big Sur bản mới nhất thì bạn nên Backup dữ liệu và dọn dẹp lại ổ đĩa của mình. Cụ thể trong quá trình Update có thể hoặc không may sẽ gặp lỗi và bạn đã Backup dữ liệu thì hoàn toàn có thể yên tâm, nếu bạn không có dữ liệu gì quan trọng thì bỏ qua bước này nhé.

Dọn dẹp ổ đĩa: Trong quá trình sử dụng thì bạn cũng đã thường xuyên dọn dẹp các dữ liệu của mình. Khi cài Mac OS Big Sur 11 thì bộ cài đặt có dung lượng hơn 10GB và bạn cần phải có hơn 20GB trống để cài đặt nhé.

Xem thêm: App Cleaner & Uninstaller 7 – Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cho Mac

Mac OS Big Sur

Chọn phương thức cài lại hệ điều hành

Khi cài đặt lên hệ điều hành mới Mac OS Big Sur 11 thì các bạn có 2 phương thức để lựa chọn. Mỗi phương thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, Vì vậy bạn nên lựa chọn phù hợp khi Máy tính của bạn sử dụng cho công việc hoặc học tập.

  1. Cài mới hệ điều hành hoàn toàn: Cách này sẽ giúp máy bạn trở nên “sạch sẽ” hạn chế xung đột với những dữ liệu cũ. Tuy nhiên phương thức này sẽ làm mất các dữ liệu, ứng dụng đang sử dụng.
  2. Cài giữ lại các dữ liệu và phần mềm: Sẽ giúp máy của bạn nâng cấp lên hệ điều hành mới nhanh chóng và các cài đặt máy vẫn còn “như cũ”. Tuy nhiên cũng có khả năng gặp lỗi vì xung đột.

Sạc pin và nguồn điện ổn định

Bản cập nhất này Mac OS Big Sur 11 sẽ có dung lượng 10GB, nếu bạn tải trực tiếp từ Apple thì sẽ cần mạng hoặc wifi ổn định. Tuy nhiên việc tải trực tiếp sẽ khá lâu vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn bộ cài tải về và cài đặt để hạn chế các lỗi như mạng không ổn định, nguồn điện không đủ, sắp hết pin,… Ngoài ra bản cài đặt sẽ giúp bạn muốn cài đặt lúc nào cũng được, không phải ngồi canh khi tải trực tiếp.

Trong quá trình cài đặt thì luôn tuân thủ theo nguyên tắc luôn để máy hoạt động đến khi cài đặt hoàn tất bằng cách Pin được sạc đầy đủ, nguồn điện ổn định. Đảm bảo trong quá trình cài đặt đừng làm máy của mình bị “Sập nguồn” nhé.

Mac OS Big Sur

Thông tin phần mềm Mac OS Big Sur

Phiên bản:11
Dung lượng:3 GB
Hệ điều hành:Mac OS
Nhóm phát triển:Big Sur

Hướng dẫn cài đặt Big Sur 11

Bạn nào muốn tạo bộ cài để cài mới thì đây là lệnh tạo bộ cài macOS Big Sur dành cho ai tải bản ở trên: [Tải về, kéo file vào thư mục Application, USB format chuẩn của Mac và để tên mặc định là Untitled
sudo /Applications/Install\ macOS\ Big\ Sur.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/Untitled
- Cám ơn bạn tải phần mềm tại khocai.com
- Mật khẩu giải nén: 123
- Nếu link die bạn vui lòng comment phía dưới để Ad up lại nhé
Thank You!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.