OBS Studio 25.0.1 – Phần mềm live stream

39
0
OBS Studio

OBS Studio không chỉ đơn thuần là phần mềm quay phim, lưu lại video trên màn hình máy tính mà OBS Studio còn có tác dụng phát video trực tiếp lên các mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Youtube, TalkTV hay Switch, được hầu hết các streamer nổi tiếng hiện nay sử dụng để live stream game tới FAN của mình với hàng loạt tính năng mạnh mẽ.

OBS Studio – Phần mềm live stream, quay video

Live Stream không còn quá xa lạ với các bạn nữa như những bạn bán hàng online, giao lưu trực tuyến, hoặc game thủ muốn trực tiếp trò chơi của mình đến cộng đồng thì OBS Studio (tên đầy đủ là Open Broadcaster Software) sẽ giúp bạn cài đặt dễ dàng. OBS Studio bổ sung các bộ lọc cho các nguồn video để tạo hình ảnh chất lượng cao, các công cụ bỏ nhiễu, fix bug trên Windows 10 cũng như các chủ đề sáng tối đa dạng cho người dùng lựa chọn.

OBS Studio được xem là phần mềm Stream video viết lại của chương trình OBS Classic với nhiều tính năng mới như hỗ trợ nhiều hệ máy, trang bị bộ tính năng API mạnh mẽ hơn. OBS Studio thêm bộ lọc cho nguồn video để tạo ra những hình ảnh sắc nét, các công cụ loại bỏ tạp âm, sửa lỗi trên windows 10 cũng như bộ theme tối sáng khác nhau để lựa chọn.

OBS Studio

Cài đặt OBS Studio live stream trên PC

OBS Studio là phần mềm quay video hoạt động trên nhiều nền tảng cho phép bạn tạo ra những cảnh quay không giới hạn cũng như thực hiện chuyển đổi giữa các cảnh quay rất dễ dàng. Người dùng cũng có thể stream video trực tiếp để chia sẻ lên mạng xã hội, thêm vào đó OBS Studio còn mang đến cho các bạn bộ lọc cho các nguồn video để bạn chỉnh sửa và tạo ra các bộ phim như ý muốn.

Bạn muốn live stream LOL (Liên Minh Huyền Thoại) lên Facebook hoặc Youtube? Bạn muốn ghi lại màn hình máy tính, laptop của mình? Tất cả đều có trong phần mềm OBS Studio. Tải và cài đặt phần mềm giúp bạn quay, phát trực tiếp game, chương trình truyền hình trực tuyến trên các mạng xã hội HOT nhất hiện nay.

Phần mềm này được nâng cấp lên từ phiên bản gốc có tên OBS Multiple Platform với hiệu suất được tăng cường cũng khắc phục tất cả các điểm yếu của phiên bản tiền nhiệm, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ và thú vị. XSplit Gamecaster Studio cũng là một phần mềm live stream mạnh mẽ mà các game thủ hay sử dụng.

OBS Studio

Tại sao nên chọn OBS Studio

Quay và phát video trực tiếp

Hiện nay các nền tảng Youtube, Facebook hay Twitch có thể hỗ trợ bạn trực tiếp ngay trên ứng dụng của họ. Tuy nhiên có khá nhiều bất tiện bạn cần cài đặt để thực hiện live stream. Với OBS Studio bạn có sẽ live stream trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau.

Hỗ trợ hoạt động trên nhiều nền tảng

OBS Studio hoạt động trên nhiều nền tảng máy tính cũng như giúp bạn phát trực tiếp dễ dàng từ điện thoại hay máy tính mà không cần phải sử dụng các công cụ khác giúp máy hoạt động trơn tru hơn.

Tích hợp OpenGL và Direct3D

OBS Studio tích hợp với OpenGL và Direct3D. Open Broadcaster cũng là một trong nhiều phần mềm có khả năng stream video trực tuyến, Open Broadcaster cho phép xem trước video sau khi quay.

Tùy chỉnh kết quả đầu vào

Phần mềm tích hợp nhiều bộ lọc cho hình ảnh và âm thanh, loại bỏ các tạp âm, tiếng ồn và nhiễu hình ảnh để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. Nó còn hỗ trợ nhiều đầu ra, xem trước khi stream, hỗ trợ nhiều nền tảng.

Xử lý tốt hơn các yếu tố đầu vào

Đây là phần mềm viết lại của phiên bản gốc có tên OBS Multiplatform với nhiều cải tiến về hiệu quả hoạt động cũng khắc phục được tất cả những hạn chế của phiên bản cũ, mang đến cho người dùng nhiều tính năng thú vị mới.

Tạo video chất lượng tốt

OBS do obsproject phát hành được đánh giá là một trong những ứng dụng quay và stream video trực tiếp, hiệu quả, với chất lượng âm thanh và hình ảnh sắc nét. Đặc biệt, phần mềm này hỗ tợ trên cả nền tảng Mac, Windows, Linux với khả năng tương thích cao, nhiều tính năng tiên tiến để bạn có thể tạo ra được nhiều video stream như ý muốn.

OBS Studio

Thông tin phần mềm OBS Studio

Phiên bản:25.0.1
Dung lượng:200 MB
Hệ điều hành:Windows
Nhóm phát triển:OBSProject

Các từ thông dụng trong OBS Studio

Mixer: Đây là nơi cho phép bạn điều chỉnh âm thanh từ máy tính với Desktop Audio và điều chỉnh Mic với Mic/ Aux.
Start Streaming: Cho phép live stream máy tính.
Start Recording: Cho phép ghi âm nội dung đang live stream.
Studio Mode: Chế độ Studio, cho phép chỉnh sửa nhiều chức năng.
Setting: Phần cài đặt nội dung của OBS Studio.
Exit: Thoát phần mềm.

Hướng dẫn thiết lập Live stream OBS Studio

 1. Trong giao diện phần mềm OBS Ở mục Stream Type các bạn chọn dòng thứ 2 Custom Streaming Server.
  Giờ chúng ta cứ để yên phần mềm OBS ở đây và truy cập vào địa chỉ
 2. Một giao diện phát trực tiếp trên Facebook hiện lên và bạn chọn nhấn Tiếp nhé.
 3. Do chưa bật tính năng hiện cửa sổ thứ 3 lên nên không thể kết nối đến máy chủ của Facebook được nên bạn nhấn vào Options
 4. Sau đó chọn Allow pop-up nhé.
 5. Sau đó giao diện Live Stream hiện lên gồm:
 6. URL máy chủ: Các bạn Copy và Paster vào mục URL nằm trong Setting của Open Broadcaster Software.
 7. Khóa luồng: Thao tác tương tự URL máy chủ nhưng Paster vào mục Stream key.
 8. Quay trở lại OBS Studio các bạn chọn Setting >Stream rồi điền URL và khóa luồng vào nhé
 9. Sáu đó bạn chỉ lên màn hình đen click chuột phải > chọn Add > và tạo nội dung muốn streaming, ở đây chọn Video Capture Device để có thể phát sóng nội dung dạng phần mềm riêng biệt lên trên Facebook
 10. Đặt tên cho profile bạn Streaming.
 11. Ở đây bạn chỉ cần chọn chương trình muốn phát ở mục Windows rồi nhấn OK.
 12. Cuối cùng hãy nhấn vào Start Streaming để tiến hành live stream Facebook
 13. Quay trở lại giao diện Facebook vừa nãy, lúc này phần phát trực tiếp sẽ hiện lên và bạn chỉ cần nhấn vào nó.
- Cám ơn bạn tải phần mềm tại khocai.com
- Mật khẩu giải nén: 123
- Nếu link die bạn vui lòng comment phía dưới để Ad up lại nhé
Thank You!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.