Pascal 7.0 – Phần mềm lập trình MS Dos cho PC

56
0
Pascal

Free Pascal 7.0 là một phần mềm giúp bạn học lập trình Pascal có thể cài đặt trên máy tính Windows 32 bit và Windows 64 bit. TurboPascal là ngôn ngữ mới bắt đầu cho các bạn yêu thích lập trình với ngôn ngữ MS Dos được dạy phổ biến tại môn tin học của trường phổ thông trung học. Vì vậy Turbo Pas cal là phần mềm cho phép người lập trình làm quen với các chương trình của pascal một cách dễ dàng.

Pascal – Phần mềm lập trình Pascal cài đặt trên máy tính

Tên gọi đày đủ hơn là Turbo Pascal là ngôn ngữ lập trình dạng lệnh, được các lập trình viên mới học và các chuyên gia đánh giá là dễ đọc và dễ học. Nó mang đến môi trường học lập trình tốt nhất cho bạn, tích hợp trình biên dịch cấp cao trên nền hệ điều hành MS-DOS với các ưu điểm như: cho phép soạn thảo trên nhiều cửa sổ cùng lúc, tốc độ xử lý nhanh, nhiều phiên bản để lựa chọn, trong đó phiên bản mới kèm theo Turbo Vision, một GUI framework được phát triển để dành riêng cho C++ và Pascal.

Phần mềm có thể hỗ trợ cài đặt trên nhiều hệ điuề hành như Linux, FreeBSD, Haiku, Mac OS X, iOS, iPhoneSimulator, Darwin, DOS (16 và 32-bit), Win32, Win64, WinCE, OS/2, MorphOS, Nintendo GBA, Nintendo DS, Nintendo Wii, Android, AIX và AROS. Bên cạnh đó, Free Pascal còn hỗ trợ cấu trúc Motorola 68k trong các phiên bản phát triển.

Pascal

Cài đặt Turbo Pascal miễn phí cho Máy tính

Ứng dụng hỗ trợ người dùng soạn thảo câu lệnh một cách hiệu quả. Cùng với đó, chế độ Autocomplete sẽ giúp cho phần mềm được hoàn thiện câu lệnh một cách chuẩn xác, kể cả các trường hợp người lập trình không ghi nhớ chính xác câu lệnh. Trên cơ sở đó, việc soạn thảo ngôn ngữ lập trình được nhanh và dễ dàng hơn.

Pas cal cho đến nay đã phát triển qua 7 phiên bản khác nhau và có sự cải tiến toàn diện về tính năng như: tích hợp thư viện đồ họa, bổ sung unit – đơn vị chương trình, hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ soạn thảo cùng lúc, giúp đổi màu các mã lệnh. Phiên bản mới nhất của phần mềm kèm theo Turbo Vision, một GUI framework được phát triển dành cho C++ và Pascal.

Phần mềm hỗ trợ cho những ai đã và đang có nhu cầu học lập trình Pascal – một ngôn ngữ lập trình máy tính thuộc dạng mệnh lệnh và thủ tục, đặc biệt thích hợp cho kiểu lập trình cấu trúc và cấu trúc dữ liệu. Với công cụ học tập này, bạn sẽ nhanh chóng làm quen và thông thao một ngôn ngữ lâp trình thông dụng

Xem thêm: NXPowerLite Desktop – Nén kích thước tài liệu

Pascal

Các tính năng chính

  • Tối ưu hóa code: tích hợp công cụ tối ưu hóa peephole (80×86), jump, tải các biến thể trong register, phân tích dữ liệu, loại bỏ frame, cung cấp register phức tạp…
  • Tích hợp cú pháp BASM.
  • Hỗ trợ cú pháp ATT được dùng bởi GNU C.
  • Hỗ trợ cú pháp Intel được dùng bởi Turbo Pascal (chỉ bản 32-bit).
  • Assembler nội bộ để tạo file mục tiêu cực nhanh.
  • Có thể gọi mã C mở rộng: tiện ích h2pas để chuyển đổi file .h thành đơn vị Pascal.
  • Liên kết thông minh (xóa code chết).
  • Hỗ trợ công cụ fix lỗi GNU.
  • Môi trường phát triển tích hợp: trình biên tập file tương thích rộng và mạnh mẽ, hỗ trợ file Help trong định dạng HTML, Windows HLP và Borland TPH.
Pascal

Thông tin phần mềm Pascal

Phiên bản:7.0
Dung lượng:20 MB
Hệ điều hành:Windows
Nhóm phát triển:Pascal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *