Adobe Photoshop CS6 (Win/Mac) – Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

56
2
Adobe Photoshop CS6

Adobe Photoshop CS6 cho Win và mac OS cung cấp một bộ công cụ chuyên nghiệp với nhiều công cụ mạnh mẽ giúp tăng cường quá trình thiết kế và giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh dễ dàng. Nó cung cấp giao diện người dùng trực quan với các thanh bên, công cụ và tùy chọn menu khác nhau giúp người dùng thuận tiện trong việc nâng cao ảnh kỹ thuật số.

Adobe Photoshop CS6 – Phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng

Adobe Photoshop CS6 là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất từ xưa đến nay vẫn còn sử dụng bởi rất nhiều người dùng từ người mới bắt đầu đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng những tính năng trong Adobe PhotoShop CS6 sẽ khiến ban cảm thấy vô cùng thú vị. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho các bạn không phải lo về việc phải thanh toán hay trả phí nhé, một ứng dụng không thể thiếu cho quá trình thiết kế ảnh của bạn.

Chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Photoshop sẽ giúp ảnh của bạn trông đẹp hơn hoặc thậm chí loại bỏ những khiếm khuyết không cần thiết trên ảnh. Một trong những tính năng đáng chú ý của PhotoShop CS6 là nó có thể biến những bức ảnh thành những bức tranh ấn tượng rất nhanh bằng cách sử dụng công cụ mixer Brush.

Adobe Photoshop CS6
Adobe Photoshop CS6 cho Windows

Adobe Photoshop CS6 dễ dàng sử dụng

Adobe Photoshop CS6 được bổ sung nhiều tính năng mới được rất nhiều người dùng quan tâm, giúp người dùng sáng tạo hơn với các hình ảnh của mình bao gồm lựa chọn khu vực chỉnh sửa, xem trước kết quả, các tùy chọn làm mờ, uốn cong hình ảnh, tạo video…

Bên cạnh đó, Adobe Photoshop CS6 còn cung cấp nhiều chức năng dễ sử dụng và đem lại hiệu quả cao. Ví dụ như bạn có thể chuyển người đang đứng thẳng thành các tư thế co chân, giơ tay…và còn nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Bên cạnh đó các tính năng trên thì tính năng Content-Aware thông minh còn giúp người dùng không chuyên nghiệp về đồ hoạ cũng có thể xóa bỏ chi tiết không mong muốn khỏi bức ảnh. Đặc biệt hơn, ứng dụng còn giúp bạn ghép một loạt ảnh bình thường thành ảnh HDR nhờ tính năng sẵn có, cũng như có thể làm chữ và logo 2D thành 3D trong nháy mắt.

Adobe Photoshop CS6 đã là phiên bản cũ. Bạn cũng có thể tải về phiên bản mới nhất Adobe Photoshop để sử dụng thêm nhiều tính năng của như nâng cao hiệu suất chỉnh sửa ảnh tốt nhất.

Adobe Photoshop CS6
Adobe Photoshop CS6 cho Mac OS

Các tính năng chính của Adobe Photoshop CS6

Công cụ thiết kế tuyệt vời

 • Người dùng có thể giải phóng khả năng sáng tạo của mình với các thiết kế 2D & 3D cổ điển. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Lựa chọn (Vẽ), Vẽ (vẽ) và Warping (điều chỉnh đường cong) để tạo ra một thiết kế cổ điển.

Làm nổi bật trang web của người dùng

 • Nếu bạn là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, Adobe Photoshop CS6 là một công cụ bạn không thể bỏ qua.
 • Chương trình giúp người dùng chọn thiết kế phù hợp để sử dụng khi viết trang web cho khách hàng của họ. Đồng thời, họ cũng có thể tạo các biểu tượng hoặc nút 3D trên web.

Cải thiện đồ họa 3D cho video

 • Với sự trợ giúp của phần mềm này, người dùng có thể tạo và cải thiện các tính năng 3D và nội dung chuyển động trong video.
 • Ngoài ra, chuẩn bị hình ảnh tĩnh và tài liệu tĩnh để sử dụng trong các dự án của bạn. Adobe Photoshop CS6 có khả năng hoạt động tốt trên các hệ điều hành 32 và 64 bit, do đó giúp người dùng dễ dàng tạo ra hình ảnh HDR tuyệt vời làm phông nền trong video.

Thiết kế web có tính tương tác cao

 • Người dùng có thể thiết kế giao diện tối ưu nhất để phù hợp với nội dung web tương tác, đồng thời mang đến cho người xem trải nghiệm duyệt web đáng nhớ.

Một vài thủ thuật sử dụng Adobe Photoshop CS6

Tạo ảnh mới

 1. Dùng khi bạn muốn thiết kế ảnh, logo, banner…
 2. Bạn có hai cách, một là chọn dòng New Project trong bảng xuất hiện hồi mới truy cập vào Photoshop CS6 online ấy, còn không đến menu bấm File > Open.
 3. Trong hộp thoại New Project, chọn WidthHeight cho ảnh muốn tạo, hoặc đến phần bên phải chọn kích thước có sẵn như A2, A3, A4, muốn thiết kế quảng cáo bạn đến tab Ads để chọn kích thước đã thiết kế sẵn.
 4. Bấm Create để bắt đầu.

Lưu ảnh dễ dàng

 1. Mặc định cung cụ này sẽ lưu ảnh với đuôi .psd như Photoshop trên máy tính, bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + S để lưu ảnh với đuôi này.
 2. Trường hợp muốn lưu với đuôi PNG, JPG… thì bấm File > Export As rồi chọn đuôi ảnh muốn lưu.

Cắt ảnh

 1. Đây là tính năng rất cơ bản nhưng cũng được tìm kiếm rất nhiều, vì vậy mình có viết khá nhiều hướng dẫn cách cắt ảnh bằng các phần mềm như Paint, MS Word, Photoshop online, hay cung cụ Chỉnh sửa ảnh online.
 2. Đầu tiên chọn Crop Tool tại thanh cung cụ bên trái, bạn có thể dùng phím tắt là C cho nhanh.
 3. Sau đó dùng chuột kéo chọn vùng muốn cắt như hình phía dưới, phần ảnh trong vùng bạn chọn sẽ được giữ, còn lại sẽ bị cắt bỏ đi.

Resize ảnh, thay đổi kích thước ảnh

 1. Có nhiều lý do để resize ảnh như để phù hợp với kích thước ảnh bìa, ảnh avatar, muốn ảnh chèn vừa vặn hơn trong văn bản, hay đơn giản bạn muốn giảm dung lượng ảnh.
 2. Trong Adobe Photoshop CS6 để resize ảnh bạn hãy click vào Image, sau đó chọn Image Size.

Đổi đuôi ảnh

 1. Đây là thủ thuật rất đơn giản mà bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào cũng làm được như Paint, Photoshop,… thậm chí dùng MS Word cũng làm được.
 2. Khi đã mở ảnh lên rồi, bạn bấm File rồi chọn Export As, tiếp đó chọn đuôi ảnh muốn đổi, ở đây ta có thể chuyển rất nhiều đuôi ảnh như PNG, JPG, GIF

Xoay ảnh

 1. Nếu chẳng may ảnh chụp bị xoay 90 độ, 180 độ hoặc bị lật ngược thì ta có thể chỉnh lại bằng cách chọn Image > Transform, sau đó chọn kiểu xoay bạn cần.
 2. 2 cái đầu tiên là xoay sang trái, xoay sang phải. Flip Horizontally là lật theo chiều ngang ảnh, nghĩa là đối tượng từ bên trái sẽ chuyển sang phải, Flip Vertically là lật theo chiều dọc.

Ghép chữ vào ảnh

 1. Bạn có thể viết chữ lên bất kỳ tấm ảnh nào bằng cung cụ Type của Adobe Photoshop CS6
 2. Đầu tiên click chuột vào Type Tool (Hoặc bấm phím T), sau đó click chuột vào vị trí muốn chèn trên ảnh rồi gõ nội dung vào.
Adobe Photoshop CS6

Thông tin phần mềm Adobe Photoshop CS6

Phiên bản:Adobe Photoshop CS6
Dung lượng:1.3 GB
Hệ điều hành:Windows, Mac OS
Nhóm phát triển:Adobe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 thoughts on “Adobe Photoshop CS6 (Win/Mac) – Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

 1. thanks admin