Windows 10 Pro JULY 2022 – Bộ Windows mới nhất

52
0
Windows 10

Windows 10 Pro JULY 2022 mới này hoàn toàn phù hợp và hoàn thiện. Có rất nhiều thay đổi và cải tiến đối với các tính năng đã từng là một phần của hệ điều hành này trong một thời gian

Bộ cài đặt Windows 10 Pro JULY 2022

Số phiên bản có ý nghĩa tổng thể dựa trên thực tế báo cáo trực tiếp về ngày mà nó được hoàn thành. Trong trường hợp của phiên bản 2004, hai chữ số đầu tiên đại diện cho năm khi nó được viết tắt, vì vậy vào năm 2020, trong khi hai chữ số còn lại là tháng trong đó số 4 là tháng tư.

Phiên bản Windows 10 Version 2004 chưa có tên chính thức, nhưng tùy thuộc vào thời điểm ra mắt, bản cập nhật có thể được gọi là Windows 10 May 2020 Update. Phiên bản này cũng sẽ đi kèm với các tính năng mới và điều này khiến nó trở thành bản cập nhật, đặc biệt là nếu bạn đang chạy một phiên bản Windows 10 cũ hơn.

Xem thêm: CyberLink MediaShow Deluxe 6 – Tạo video slide show

Windows 10

Những thay đổi mới nhất trong Windows 10

Cortana được hoàn thiện hơn

Trong phiên bản này Cortana sẽ tách khỏi thanh taskbar và được biết trong kế hoạch dài hạn của Windows thì tiện ích này sẽ ngày càng hoàn thiện hơn với nhiều tính năng. Cortana sẽ không còn đi kèm khi bạn cài đặt Windows 10 nó xuất hiện với hộp thông báo như một tab chat hỏi đáp trên messeger.

Cortana cũng sẽ loại bỏ một số truy vấn về âm nhạc, điều khiển nhà thông minh… chỉ tập trung cải thiện năng suất làm việc cho người dùng. Thay vì bị cố định ở thanh Taskbar, bây giờ bạn có thể di chuyển Cortana, phóng to, thu nhỏ. Điều đặc biệt là có thể sử dụng phím tắt để gọi Cortana, sử dụng thông qua bàn phím hoặc giọng nói. Hỗ trợ nhận và gửi Email nhanh chóng, thiết lập cuộc hẹn…

Cải tiến Notepad

Notepad là một trong những công cụ sử dụng phổ biến của người dùng Windows và nó có tuổi thọ lâu đời nhất. Với tính năng tìm kiếm nâng cao: Nếu bạn muốn tìm một từ nào đó trong văn bản, chỉ cần bôi đen từ đó từ một nơi nào khác hoặc trong notedpad. Sau đó mở hộp thoại Find, ngay lập tức chữ đó sẽ tự động điền vào hộp thoại tìm kiếm.

Một số cải tiến khác có thể kể đến như: Nhắc nhở người dùng khi chưa lưu note, mặc định với kiểu UTF-8. Hỗ trợ phím tắt mới: Notedpad Newtab (Ctrl + Shift + N), lưu notedpad (Ctrl + Shift + S), đóng cửa sổ Notedpad (Ctrl + W).

Windows 10

Task Manager của Windows 10

Task Manager trong phiên bản Windows 10 Version 2004 được bổ sung một số tính năng mới đáng chú ý. Bạn có thể thấy nhiệt độ GPU của mình trong tab Performance. Tuy nhiên nó chỉ hoạt động khi GPU WWDM 2.4 trở lên, nếu bạn không thì hiển thị nhiệt độ trong tab GPU thì đây là lý do.

Ngoài ra trong Task Manager bạn có thể xem loại ổ đĩa đang sử dụng trong máy của mình. Nó sẽ liệt kê là ổ đĩa HDD hay SSD, việc này rất hữu ích khi bạn truy cập vào một máy tính lạ hoặc có thể trao đổi mua bán dễ dàng để kiểm tra ỗ đĩa.

Khả năng hiển thị trên tab kết nối Internet

Windows 10 version 2004 sẽ hiển thị trực quan hơn các kết nối đang hoạt động cũng như các thông tin bổ sung bạn đang kết nối Internet từ mạng nào. Ví dụ, bây giờ bạn có thể nhanh chóng thấy kết nối internet đang hoạt động và các thuộc tính của nó. Bạn cũng có thể xem nhiều thông tin liên quan đến kết nối dữ liệu di động. Trước đây phần này nằm ở một mục riêng trong Control Panel.

Tùy biến tốc độ chuột

Tính năng khá hữu ích khi bạn sử dụng những con chuột không có nút DPI bạn có thể Setting > Mouse để điều chỉnh tốc độ chuột của máy tính hoặc chuột rời.

Windows Search

Windows Search bên trong File Explorer được cải tiến hơn với khả năng tìm kiếm nhanh một tệp tin mà bạn không biết chúng lưu trữ ở đâu. Nó được cải thiện hiệu suất và ít tiêu hao tài nguyên hơn.

Bật tắt cập nhật cho Windows

Bắt đầu kể từ Windows 10 2004, bạn có quyền chọn cài đặt hoặc không cho phép cài đặt một vài tính năng bất kỳ trong bản cập nhật bảo mật hay tính năng trên Windows. Bạn có thể kiểm tra quá trình cài đặt các tính năng mới này.

Và một số tính khác được cập nhật như: Thay đổi ảnh tài khoản Windows, Cải thiện Search trên Windows, Điều chỉnh tốc độ tải Windows Store, Swift Pair được sắp xếp lại,…

Bạn muốn Update hay cài đặt lại Windows 10 version 2004 thì dưới đây là phiên bản chính thức từ Microsoft bạn có thể tải về với Link Google Drive tốc độ nhanh và đầy đủ phiên bản.

Windows 10

Thông tin phần mềm Windows 10 Pro

Phiên bản:JULY 2022
Dung lượng:5.1 GB
Hệ điều hành:Windows
Nhóm phát triển:Windows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *